ĐỒ UỐNG THAY BỮA ĂN CÓ GIÚP BẠN GIẢM CÂN?

Mục đích chính của một cốc thức uống thay bữa ăn (meal replacement shake) là cung cấp dưỡng chất của một bữa ăn đầy đủ. Phần lớn các sản phẩm này chứa 200-400 calories bao gồm lượng vừa đủ đạm, xơ, các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Nói cách khác, các sản phẩm này là một cách tiện lợi để có một bữa ăn lành mạnh với hàm lượng calorie thấp.

TRƯỚC HẾT, CHÚNG CÓ NHỮNG ĐIỂM LỢI RẤT RÕ RÀNG VỚI VIỆC GIẢM CÂN

  1. Chúng giúp bạn tránh những bữa ăn không lành mạnh

Ít nhất chúng giúp bạn tránh những bữa ăn nhanh không lành mạnh tại các cửa hàng fastfood.

Một trong những rào cản lớn nhất của những người đang giảm cân là không có thời gian chuẩn bị những bữa ăn tươi lành mạnh. Khi bạn đang căng thẳng hoặc vội, việc chạy ra các cửa hàng tiện lợi hoặc chuỗi ăn nhanh mua một món ăn gì đó sẽ nhanh hơn nhiều. Và không may, những món ăn chế biến sẵn điển hình sẽ làm tổn hại nặng nề tới vóc dáng.

Các đồ uống thay bữa ăn rất dễ dàng mang theo, và là lựa chọn tốt hơn nhiều so với đồ ăn nhanh.

2. Chúng giúp bạn no lâu

Giảm lượng calo nạp vào cơ thể là chìa khoá để giảm cân. Nhưng kiên trì gắn bó với một chế độ ăn ít calo là rất khó khăn, vì bạn sẽ thường thấy đói.

Các thức uống thay bữa ăn có thể giúp bạn no lâu mà vẫn nạp ít ca-lo vào cơ thể.

Rất nhiều sản phẩm thay bữa ăn có hàm lượng rất cao protein. Chế độ ăn nhiều protein giúp bạn no lâu mà vẫn nạp ít calo vào cơ thể. Một nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều protein giúp bạn cảm thấy ít thèm ăn hơn, và đặc biệt là ít thèm ăn đêm hơn những người ăn ít protein.

Một nghiên cứu cho thấy những người tham gia thí nghiệm thay một phần bữa ăn bằng các thức uống nói trên trong 3 tháng giảm cân được nhiều hơn những người thực hiện chế độ ăn tươi ít ca-lo. Điều thú vị là những người dùng các sản phẩm thay bữa ăn kiên trì với kế hoạch hơn, có thể vì cách này dễ dàng hơn.

3. Chúng cung cấp những dưỡng chất mà các bữa ăn thông thường có thể thiếu

Khi bạn giảm ăn, sẽ rất khó để có đủ dưỡng chất cần thiết để duy trì hoạt động hàng ngày. Các thức uống này được thiết kế với công thức đầy khoáng chất, vitamin thiết yếu để bổ sung phần thiếu hụt khi bạn giảm ăn: đạm (không béo), chất xơ và các vitamin khoáng chất thiết yếu.

NHƯNG CÓ NHỮNG VẤN ĐỀ ĐỐI VỚI CÁC THỨC UỐNG THAY BỮA ĂN

  1. Chúng có thể chứa những thành phần không lành mạnh

Rất nhiều đồ uống thay bữa ăn có thể chứa những thành phần không lành mạnh như đường, siro ngô, một phần dầu thực vật, chất tạo vị nhân tạo và các chất bảo quản.

2. Đó không phải là giải pháp dài hạn

Tất nhiên không gì có thể hoàn toàn thay thế một chế độ ăn lành mạnh chế biến từ thực phẩm tươi.

Ngoài các vitamin và khoáng chất, thực phẩm tươi sống còn chứa các chất chống oxy hoá, các loại enzymes vốn dĩ rất khó đưa vào các sản phẩm đóng hộp. Mặc dù một vài đồ uống có chất xơ, nhưng vẫn thấp hơn đáng kể so với các rau củ quả tươi.

Đặc biệt, thức uống thay bữa ăn có thể không phù hợp với nhịp sống cộng đồng của nhiều người, ví dụ như khi bạn phải đi ăn bên ngoài với bạn bè, đồng nghiệp.

3. Các sản phẩm này không giải quyết được thói quen ăn uống không lành mạnh

Nhìn chung, chế độ ăn trong ngắn hạn không hiệu quả đối với cân nặng dài hạn của bạn, mà phải là những thay đổi trong lối sống.

Việc thay thế các bữa ăn bằng các đồ uống nói trên có thể giúp bạn giảm cân, nhưng không thúc đẩy bạn thay đổi thói quen ăn uống. Nếu bạn quay lại thói quen ăn uống sau khi ngưng sử dụng sản phẩm, bạn sẽ lại tăng cân trở lại.

(Lược dịch từ Healthyline.com)

Tham khảo các sản phẩm giảm cân phổ biến đang giảm giá tại các cửa hàng dược tại Australia theo link https://www.flyfluf.com/shop/giam-can/

Nhắn tin cho Flyfluf để đặt hàng online từ các cửa hàng dược Australia.

Trả lời