Kem chống nắng dính lại tốt hơn bạn nghĩ!

Bạn luôn không thích những tuýp kem chống nắng dính rít trên da, hãy tham khảo ý kiến của 2 bác sĩ này trên trang Sharecare nhé!

👩‍⚕ Bác sĩ Chuyên khoa da liễu Ellen Marmur (MD)
“Những tuýp kem dính kẹo, kém mượt mà bạn không thích có thể lại là loại kem tốt nhất để sử dụng cho chuyến đi biển lần tới.

Trước hết, nồng độ cao các hoạt chất chống nắng và các chất lọc tia có hại thường khiến kem dính hơn. Thêm nữa, những loại kem này có xu hướng bám da lâu hơn không trôi, vì vậy chúng thường khá dính.

Những loại kem này có chứa rất nhiều “silicone polymers” và “acrylate polymers,” giúp kem chịu nước hơn nhiều, nhưng cũng dính da bạn nhiều hơn. Các chất Acrylate polymer cũng có trong các loại xịt tóc, giúp cho cho kem chống nắng chịu được nước, mồ hôi và chà xát, nhưng lại hình thành một lớp film trên da bạn.

Vì vậy để sử dụng hàng ngày, tốt nhất hãy tránh xa các sản phẩm có đề nhãn “waterproof,” “water-resistant,” (chịu nước) “sweatproof,” (chịu mồ hôi) “sport” (thể thao).”

👩‍⚕ Bác sĩ Chuyên khoa tim mạch Mehmet Oz (MD) 
“Những kem chống nắng dính là những kem có đề nhãn “chịu nước” (“water resistant”) hoặc “rất chịu nước” (“very water resistant”), theo thông tin của Quỹ Ung Thư.

Những kem này hiệu quả cao trong việc bảo vệ da của bạn ngay cả khi bạn bơi hoặc đổ mồ hôi nhiều, nhưng nhóm này có thể không hợp sử dụng hàng ngày. Những loại kem chống nắng khác có thể ít dính hơn và phù hợp sử dụng làm lớp lót trước khi trang điểm hơn, hoặc sử dụng cho những ngày thường.”

Nguồn: https://www.sharecare.com/health/sunburn-prevention/why-sun-protection-products-greasy

Nguồn ảnh: allure.com

Trả lời